Công Ty TNHH TM & DV Chiếu Sáng - Ánh Quang Phát Chuyên Cung Cấp thiết bị chiếu sáng LED công nghiệp ....

Liên kết website

Thiết kế chiếu sáng sân vườn

Thứ Bảy, 06/04/2019

Sân vườn được chiếu sáng vào ban đêm sẽ tăng cường sức hấp dẫn, sự nổi bật ngôi nhà của bạn đồng thời giúp đảm bảo an ninh. Đèn chiếu sáng sân vườn thường được đặt dọc theo lối đi bộ, cầu thang, chiếu lên cây, hàng rào, tường,... Có sự khác biệt rất lớn giữa ánh sáng dưới ánh mặt trời và vào buổi tối. Có một số quy tắc đặc biệt về ánh sáng sân vườn bạn cần chú ý.

Đèn trong nhà và đèn sân vườn có đặc tính khác biệt nhau. Chiếu sáng ngoài trời cần chú ý đặc biệt đến vị trí lắp đặt đèn để tránh trường hợp ánh sáng quá nhiều hoặc thiếu ánh sáng.

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho ánh sáng ngoài trời đó chính là đèn chiếu sáng công nghệ Led. Đèn led pha siêu sáng tiêu tốn ít năng lượng hơn và kéo dài lâu hơn so với bóng đèn truyền thống. Đèn sân vườn thường được bật suốt đêm hoặc ít nhất trong vài giờ liên tục vì vậy bạn dễ dàng nhận thấy rằng khi lựa chọn sản phẩm này, nó có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Giá thì ngày càng giảm dần đồng thời mang lại ánh sáng ấm áp dễ chịu nên được người tiêu dùng rất yêu thích.

1. An toàn là trên hết

Với ánh sáng ngoài trời thì rất có nguy cơ để lộ các thiết bị điện vì vậy cần phải bảo vệ thiết bị điện trước điều kiện môi trường. Việc lựa chọn loại đèn phù hợp là rất quan trọng.

Đèn phải được bảo vệ khỏi mưa, độ ẩm, bụi…  chính vì thế khi lựa chọn đèn hãy dựa vào đánh giá IP. Chỉ số bảo vệ IP cho biết mức độ bảo vệ của đèn khỏi các tác động của thời tiết. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ cũng càng cao. Nếu đèn được lắp dưới mái vòm hay có thiết bị che chắn thì chọn đèn có chỉ số IP thấp nhất là 44. Các khu vực tiếp xúc nhiều với môi trường, ít được bảo vệ thì lựa chọn đèn có chỉ số IP tối thiểu là 65.

Nhớ giữ dây cáp tránh xa lối đi chung để ngăn ngừa nguy cơ va đập gây chập cháy.

2. Cân nhắc cẩn thận

Ánh sáng ngoài trời có thể di chuyển gần như bất cứ nơi nào bạn muốn miễn là đủ ánh sáng và đánh giá đúng mức độ bảo vệ trước điều kiện môi trường. Do đó điều quan trọng là lựa chọn đèn phù hợp, vị trí lắp đặt để đảm bảo chiếu sáng sân vườn đúng và đủ, phù hợp sở thích, tâm trạng. Xem xét không gian ngoài trời, xác định trọng tâm của ánh sáng ở những khu vực quan trọng.

Hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn xác định khu vực nào cần ánh sáng:

 

MỤC ĐÍCH CHIẾU SÁNG

KHU VỰC ƯU TIÊN

Đảm bảo an ninh

Góc tối, Cửa ra vào, Đường đi, Đường lái xe, Cầu thang

Giải trí

Hiên, Đường đi dạo, Hồ nước, Khu ăn uống, Sân tổ chức các hoạt động ngoài trời

Mục đích hoạt động, sinh hoạt hằng ngày

Hiên, Khu vực nấu ăn, Lối đi, Cầu thang

Trang trí, tăng tính thẩm mỹ

Điểm nhấn kiến trúc, Vườn, Cây cối


Bất kể quy mô sân vườn như thế nào hay mục tiêu của bạn là gì, có một số điều bạn cần lưu ý:
 

- Không quá sáng

Ánh sáng mạnh, quá sáng sẽ gây chói, có thể tạo ra các vùng tối không an toàn. Chọn đèn có ánh sáng ấm với chỉ số lumens thấp hơn để chiếu sáng. Điều này sẽ tạo ra một không gian thoải mái hơn cho các mục đích giải trí, mắt bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn để nhìn rõ các khu vực.

- Không để các chùm sáng chiếu chồng lên nhau

Không để nguồn sáng ở các khu vực chiếu chồng lên nhau. Lựa chọn đèn và góc chùm của đèn hợp lý để tạo khoảng cách thích hợp, không gian không quá sáng cũng không có các vùng tối.

 

- Chọn ánh sáng có hướng, được che chắn

Để giảm thiểu lãng phí năng lượng và ô nhiễm ánh sáng, hãy chọn bóng đèn hướng ánh sáng nơi bạn muốn.

- Sử dụng công tắc điều khiển dimmers

Việc kiểm soát ánh sáng ngoài trời của bạn cũng quan trọng như trong nhà. Sử dụng công tắc điều khiển dimmers, chia chúng ra giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Một khi bạn đã xác định nhu cầu chiếu sáng của bạn, đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch và quyết định về vị trí lắp đặt đèn.

3. Vị trí hoàn hảo lắp đặt đèn

Bạn có thể đặt ánh sáng ở bất cứ vị trí nào bạn thích tuy nhiên có một số vị trí quan trọng để cài đặt ánh sáng.

- Lối ra/ vào và cổng

Một vị trí quan trọng để bắt đầu chiếu sáng sân vườn đó là lối ra/ vào, cổng. Lắp đặt đèn vào mỗi bên cửa ra/ vào hay phía trên đầu cửa; lắp đèn dọc theo 2 bên lối vào hay sử dụng đèn dải.

Bài viết liên quan